Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh xét tuyển đại học chính quy bằng kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2022
20/01/2022 04:23

Ngày 16/12, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh sẽ sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức như một hình thức xét tuyển đại học năm 2022.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó ban đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, có tới hơn 30 trường sẽ sử dụng kết quả kỳ thi, dự báo số lượng thí sinh sẽ tăng mạnh (so với 10.000 thí sinh năm 2021). Kết quả kỳ thi năm ngoái chủ yếu sử dụng cho các trường, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Ngoại thương.

Theo kế hoạch, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức 7-8 đợt thi đánh giá năng lực, dự kiến từ tháng 2 đến 8/2022. Với việc tổ chức thành nhiều đợt ở nhiều địa điểm tại các tỉnh, thành khu vực miền Bắc và Trung, có thể ở cả TP HCM, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội để tham gia nếu đảm bảo yêu cầu dịch tễ.

GS Thảo cho biết các khâu chuẩn bị đang được tiến hành. Giống như năm 2021, Trung tâm khảo thí tiếp tục ứng dụng kỹ thuật kiểm tra đánh giá hiện đại và tối ưu hóa quá trình tổ chức thi trên máy tính, bổ sung vào ngân hàng câu hỏi khoảng 20% so với năm ngoái, đủ đa dạng để tạo thành các đề thi chất lượng cho nhiều đợt.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng nhiều kịch bản tổ chức kỳ thi cùng nhiều yêu cầu về phòng dịch như tùy theo cấp độ phân loại vùng dịch mà đặt địa điểm thi, thời gian thích hợp; bổ sung các yêu cầu về dịch tễ, duy trì 5K, giãn cách ca thi, số lượng thí sinh ở từng điểm.

Nguồn: https://vnexpress.net/